pr-sample16
pr-sample16

“สมยศ” ตั้งข้อสังเกตคนจุดพลุหวังทำลายสมาคมฟุตบอล

อ่านต่อ
pr-sample16
pr-sample16

เทสโก้ ยันลุยลงทุนในไทยต่อ ลั่นยังไม่ขายหุ้นให้ใคร

อ่านต่อ
pr-sample16
pr-sample16

พาไปส่ฤอง 7ถ่านไฟเก่าของ ‘ลีโอนาร์โด ดิคาปริโอ’ บอกเลยแต่ละคน ท็อปฟอร์มทั้งน๊านนน.. ‘นาโอมิ แคมป์เบลล์’ เฮียก็ยังสอยมาได้

อ่านต่อ
pr-sample16
pr-sample16

ผบ.ทบ.จับตากลุ่มแฮกเกอร์ ยันมีข้อมูล ขู่เอาผิดตามกฎหมาย

อ่านต่อ
“สมยศ” ตั้งข้อสังเกตคนจุดพลุหวังทำลายสมาคมฟุตบอล
23 ธ.ค. 2559

พลตำรวจเอก สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง ตั้งข้อสังเกตว่าการจุดพลุแฟร์ของกลุ่มแฟนบอลในสนามราชมังคลากีฬาสถาน อาจหวังผลทำลายชื่อเสียงของสมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทย

ประเด็นแฟนบอลบางกลุ่มที่จุดพลุแฟร์ในสนามราชมังคลากีฬาสถาน ระหว่างการแข่งขันฟุตบอล เอเอฟเอฟ ซูซูกิ คัพ 2016 รอบชิงนัดที่ 2 ระหว่าง ไทย กับ อินโดนีเซีย ช่วงสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา ยังมีประเด็นให้ตามต่อ ล่าสุด พลตำรวจเอก สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมกีฬาฟุตบอล แห่งประเทศไทย เรียกฝ่ายจัดการแข่งขัน , ฝ่ายรักษาความปลอดภัย และตัวแทนจำหน่ายบัตรเข้าชมการแข่งขัน เข้าร่วมการประชุมชี้แจงข้อมูลเพิ่มเติมเพื่อจับกุมแฟนบอลที่กระทำความผิด

โดย “บิ๊กอ๊อด” ตั้งข้อสังเกตว่าแฟนบอลกลุ่มดังกล่าว หลีกเลี่ยงการตรวจค้นที่เข้มงวดของเจ้าที่หน้ารักษาความปลอดภัย โดยมีเจตนาต้องการสร้างความวุ่นวาย และอาจต้องการทำลายชื่อของสมาคมกีฬาฟุตบอลฯ ภายใต้การดูแลของตน


ซึ่งในส่วนของผู้จุดพลุ ล่าสุดทางสมาคมฯ ทราบเบาะแสผู้กระทำความผิดเพิ่มเติม เนื่องจากมีหลักฐานการตรวจสอบรายชื่อของแฟนบอลที่นั่งในโซนเอส อัฒจันทร์ฝั่งใต้จากรายชื่อผู้จองบัตรเข้าชมการแข่งขัน ซึ่งคาดว่าข้อมูลทุกอย่างจะปรากฏชัดเจน จนสามารถหาตัวผู้กระทำความผิดได้ในเร็ววันนี้

โดยเบื้องต้น ทางตำรวจเตรียมออกหมายเรียกผู้ก่อเหตุ 2 รายตามภาพถ่ายในคดีความข้อหาสร้างความเดือดร้อนรำคาญให้แก่ผู้อื่น และยังมีอีก 7 คนที่ยังอยู่ระหว่างรวบรวมพยานหลักฐานเพื่อออกหมายเรียกมาสอบสวนต่อไป


นอกจากเรื่องมือป่วนจุดพลุแฟร์ เมื่อวานนี้ พล.ต.อ.สมยศ ยังตอบคำถามนักข่าวเกี่ยวกับกระแสวิจารณ์กันไปว่า สมาคมฯ ค้างจ่ายค่าจ้าง “โค้ชซิโก้” เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง เป็นเวลาถึง 4 เดือน ซึ่ง “บิ๊กอ๊อด” ก็ได้นำหลักฐานมาโชว์ให้สื่อได้เห็นทั่วกัน ส่วนกระแสข่าวที่ว่า สมาคมฯ อาจพิจารณาดึงโค้ชต่างชาติมาคุมทัพ “ช้างศึก” ต่อจาก “ซิโก้”

ทาง พล.ต.อ.สมยศ ชี้แจงว่ากรณี อเลฮานโดร ซาเบย่า อดีตกุนซือทีมชาติอาร์เจนติน่า ชุดรองแชมป์โลกปี 2014 ทางสมาคมฯ ไม่เคยติดต่อพูดคุย แต่ก็ยอมรับว่ามีโค้ชต่างชาติหลายรายเสนอตัวอยากทำงานกับทีมชาติไทย ไม่ว่าจะเป็นชุดเล็กหรือชุดใหญ่ พร้อมกันนี้ “บิ๊กอ๊อด” ไม่ปฏิเสธว่าหากมีกุนซือ มากฝีมือที่เคยคุมทีมลุยศึกฟุตบอลโลก มาร่วมงานกับทีม “ช้างศึก” ย่อมเป็นเรื่องดี แต่ก็มีแอบแขวะสื่อไทยว่าอย่าพยายามจับโน้นโยงนี่ เพื่อสร้างข่าวให้เกิดความร้าวฉานขึ้นระหว่างตนกับ “ซิโก้”

ที่มา : http://news.mthai.com/general-news/539597.html
  • 357
คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ ? ร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !